Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 12/06/2019 21:44
Ngày 12.6.2019, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM kiểu mẫu. Tham dự có hơn 90 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh, Văn phòng điều phối các huyện, thị xã; đại diện lãnh đạo các xã và ban phát triển các thôn của 8 xã được tỉnh chọn chỉ đạo điểm xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 và xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.
Toàn cảnh hội thảo
      Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu, đến thời điểm này có 01 xã đạt tiêu chí cao nhất là xã Cam Chính, đạt 11 tiêu chí; 02 xã đạt 9/12 tiêu chí gồm Hải Thượng, Vĩnh Kim; 02 xã đạt 8/12 tiêu chí (Vĩnh Thủy, Tân Hợp); 01 xã đạt 6/12 tiêu chí (Gio Sơn), 2 xã đạt 5/12 tiêu chí (Cam Hiếu, Triệu Đại).

Tại Hội thảo đại biểu của các địa phương đã chia sẽ về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu, những cách làm có hiệu quả của các địa phương, các bài học thực hiện thành công đã được rút ra và cả những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Nhiều khó khăn, kiến nghị đề xuất của các địa phương cũng đã các đại biểu là đại diện một số sở, ban, ngành giải đáp và đề xuất thêm một số giải pháp nhằm giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả hơn trong các năm tiếp theo.Dự kiến trong năm 2019 sẽ có 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Cũng trong ngày Hội thảo, các đại biểu đã đi tham quan thực tế tình hình xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Cam Chính, thăm một số công trình, cảnh quan nông thôn và một số mô hình sản xuất trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh