Câu lạc bộ đường 9 tìm hiểu về xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 23/06/2019 20:40
Ngày 18.6.2019, Câu lạc bộ (CLB) đường 9 tổ chức thông tin cho hội viên CLB về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Cam Lộ. Đến dự có đồng chí Đào Mạnh Hùng- Bí thư huyện ủy Cam Lộ, đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và toàn bộ hội viên CLB đường 9
Toàn cảnh Hội nghị
      Tại Hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy Cam Lộ đã báo cáo đến thời điểm này huyện cam lộ có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới, hiện nay có 4/9 tiêu chí đạt gồm điện, sản xuất, an ninh trật tự xã hội và chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Huyện đã chủ động ban hành bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, đã có 2 khu dân cư đã được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Công tác phát triển sản xuất được chú trọng đẩy mạnh, tạo ra đường nhiều sản phẩm hàng hóa có chất lượng, uy tín trên thị trường, tạo việc làm ổn định, góp phần chuyển dịch hợp lý cơ cấu lao động nông thôn; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2018 là 4,16%, thu nhập bình quân là 36,2 triệu đồng/người. Cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng được đầu tư hoàn thiện đạt chuẩn, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện đổi mới từng ngày.
     Trong xây dựng nông thôn mới, huyện Cam Lộ xác định 4 mục tiêu quan trọng cần hướng đến đó là: tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân; chỉnh trang nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp từng bước xây dựng miền quê đáng sống; sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá; duy trì kết quả xây dựng nông thôn mới, tạo ra giá trị mới cao hơn thông qua kết quả xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
     Theo kế hoạch, huyện Cam Lộ sẽ đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, trở thành huyện đầu tiên của tinh Quảng Trị đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay, huyện đã hoàn thành lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với huyện nông thôn mới, kết quả đạt trên 94%.
     Các hội viên CLB đường 9 đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Cam Lộ, đồng thời đã đề nghị lãnh đạo huyện Cam Lộ làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
     Trước đó, CLB đường 9 đã có chuyến đi thăm và nắm tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Cam Chính (huyện Cam Lộ), Gio An (huyện Gio Linh).

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh