Theo đó, năm 2020 huyện Vĩnh Linh có 40 sản phẩm đăng ký chương trình OCOP. Ngoài ra, năm 2020 huyện Vĩnh Linh quyết tâm nâng cấp 6 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao cấp tỉnh gồm: Tinh bột nghệ và Dầu lạc của Công ty TNHH MTV Hùng Thịnh Thành, Miến ngũ sắc của Cơ sở sản xuất Loan Hảo, Thanh Long ruột đỏ của HTX Nông sản Tây Vĩnh Thủy, Đậu xanh Vĩnh Giang của HTX Cổ Mỹ, Hạt tiêu của HTX sản xuất kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh; nâng cấp 1 sản phẩm 3 sao tinh bột nghệ của Công ty TNHH MTV Hùng Dung đạt 4 sao cấp tỉnh.
Để đạt được kế hoạch này, UBND huyện Vĩnh Linh yêu cầu 100% xã, thị trấn có sản phẩm tham gia, hoàn thiện và nâng cấp các sản phẩm thế mạnh của huyện; xây dựng được điểm bán hàng và giới thiệu sản phẩm OCOP, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại.
Chương trình OCOP được huyện Vĩnh Linh xác định có vai trò quan trọng, như chiếc đòn bẩy thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế nông thôn; góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và hoàn thiện các tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện tốt kế hoạch “mỗi xã một sản phẩm” của năm 2020, huyện tiếp tục hỗ trợ các tổ chức kinh tế, HTX, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm OCOP, tiến đến xây dựng liên kết chuỗi giá trị sản phẩm OCOP cấp Quốc gia.
Về các mô hình sản xuất nông ngư nghiệp, huyện sẽ triển khai nuôi cá theo mô hình “sông trong ao” ở xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Trung. Đây là mô hình mới cho năng suất cao; chuyển đổi một số diện tích cây cao su bị gãy đổ ở vùng Đông sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị cao như: bơ, chuối, ổi và các loại cây trồng truyền thống như lạc, ném, môn…