Hiến cây cải tạo khuôn viên nhà văn hoá thôn

Thứ hai - 27/05/2024 21:06
Xác định xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của dân, do dân, vì dân. Dân là chủ thể mọi việc, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ. Vì vậy, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, với mục đích chính giúp cho dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Đây là nhiệm vụ quan trọng có tính quyết định đến việc tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.
Hiến cây cải tạo khuôn viên nhà văn hoá thôn

       Khi lòng dân đã tỏ, ý dân đã thuận thì công tác vận động đóng góp xây dựng các công trình NTM tại địa phương cũng khá dễ dàng và hiệu quả. Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang được người dân thôn Hoà Bình, xã vĩnh Hoà hưởng ứng nhiệt tình mạnh mẽ bằng việc tích cực đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng. Lần gần nhất có thể kể đến việc người dân tình nguyện hiến các cây xanh trồng ở khuôn viên  trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thôn. Sau khi có Quyết định công nhận thôn Hoà Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, công tác chuẩn bị Lễ đón nhận khẩn trương hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc chuẩn bị các nội dung liên quan thì việc cải tạo khuôn viên trung tâm văn hoá cộng đồng của thôn,  địa điểm diễn ra Lễ công bố  cũng là nhiệm vụ đáng được quan tâm
 

Người dân tự nguyện hiến cây nhằm cải tạo khuôn viên nhà văn hoá thôn Hoà Bình 

       Ngày 17/3/2024, Ban phát triển thôn Hoà Bình phối hợp với chi đoàn thôn, lực lượng Dân quân tự vệ đã tiến hành trồng các cây xanh ở khuôn viên nhà văn hoá thôn. Được biết, những cây trồng trong đợt này chủ yếu là các loại cây ăn quả, bóng mát như : dừa, cau, vải, nhãn … với tổng số lượng lên tới 30 cây. Đáng chú ý, tất cả các cây được trồng lần này đều được người dân tình nguyện hiến tặng,  nhằm đóng góp phần nhỏ vào việc cải tạo khuôn viên trung tâm văn hoá thôn, tạo nên quang cảnh xanh- sạch- đẹp.

 

      Như vậy, việc phát huy vai trò chủ thể của người dân là một chủ trương đúng đắn của xã Vĩnh Hoà nhằm huy động nội lực xây dựng phát triển địa phương. Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM thực sự là bài học kinh nghiệm quý giá để nhiều địa phương khác học tập, làm theo. Với quyết tâm của Chi bộ, Chính quyền, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, Nhân dân thôn Hoà Bình nói riêng, xã Vĩnh Hoà nói chung hãy chung sức, đồng lòng tiếp tục hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã nhà. Cùng nhau tạo nên và chứng kiến quê hương Vĩnh Hòa ngày càng giàu đẹp văn minh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,812
  • Tháng hiện tại21,464
  • Tổng lượt truy cập8,639,906
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây