05:54 ICT Thứ hai, 16/09/2019

Ban Chỉ huy quân sự huyện Đakrông giúp dân xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 26/09/2013 07:26
Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ngày 17/9, Ban CHQS huyện Đakrông đã tổ chức phát động phong trào giúp dân xây dựng nông thôn mới tại xã A Ngo
Lực lượng quân sự huyện giúp dân xây dựng NTM

Xã A ngo huyện Đakrông là xã biên giới, điều kiện KT-XH còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2012 xã đã phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên đến thời điểm này xã chỉ mới hoàn thành được 5/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM. Nhằm giúp xã sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại trong chương trình, Ban CHQS huyện đã chọn xã A Ngo để đỡ đầu trong chương trình chung tay XDNTM. Với phương châm và hành động cụ thể, ngay trong đợt ra quân này Ban CHQS huyện đã huy động gần 100 chiễn sỹ và lược lượng dân quân tự vệ cùng với nhân dân và chính quyền xã A Ngo tổ chức nạo vét kênh mương thủy lợi, trồng cây bóng mát dọc 2 bên tuyến đường HCM đoạn qua trung tâm xã, trao tặng bàn ghế cho nhà sinh hoạt cộng đồng 2 thôn A Đeng và A Ròng Trên,  tổ chức làm vệ sinh môi trường, phát quang đường giao thông liên thôn,... Để thực hiện tốt chương trình này ngoài việc huy động LLVT trên địa bàn huyện Ban CHQS huyện cũng đã vận động mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đóng góp 1 ngày lương của mình và LLDQTV ủng hộ 20.000đ. Chương trình giúp xã A Ngo xây dựng nông thôn mới được Ban CHQS huyện chia làm nhiều giai đoạn để hổ trợ. Phấn đấu đến năm 2015 sẽ giúp xã hoàn thành tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Đakrông