Khu dân cư Nhật Lệ, xã Cam Thủy: Chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 12/11/2013 21:22
Ngày 8/11/2013, khu dân cư Nhật Lệ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo huyện Cam Lộ, xã Cam Thủy cùng đông đảo nhân dân khu dân cư Nhật Lệ.
5 gia đình chính sách, gia đình khó khăn ở 5 thôn thuộc xã Cam Thủy nhận quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh
Được hình thành cách đây 400 năm, đến nay khu dân cư Nhật Lệ có tổng diện tích đất 595 ha, 88 hộ/388 khẩu. Khắc phục khó khăn của vùng đất ẩm thấp, nhân dân trên địa bàn đã đoàn kết, phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, vươn lên xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển về mọi mặt. Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, đặc biệt là việc xây dựng nông thôn mới được người dân hưởng ứng tích cực, nhất là tập trung xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, gia trại theo hướng đa cây, đa con; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi.

Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã tuyên truyền, vận động nhân dân quy tập 82 ngôi mộ vào khuôn viên, thực hiện đề án chuyển đổi ruộng đất gắn với dồn điền đổi thửa 25 ha, mở rộng đường nội thôn trên 5m theo tiêu chí nông thôn mới. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động rộng rãi đến từng gia đình. Tình hình an ninh chính trị ổn định. Trong năm 2013, toàn khu dân cư cứng hóa được 3 trục đường chính nội đồng dài 848m; có 86/88 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Phát biểu tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư Nhật Lệ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận và biểu dương những kết quả mà bà con nơi đây nỗ lực đạt được trong thời gian qua, nhất là tinh thần đoàn kết vươn lên trên mọi khó khăn, chung sức xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý hiện nay chi bộ thôn rất ít đảng viên, do đó cần quan tâm bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ. Cần có kế hoạch phát triển kinh tế sao cho hiệu quả hơn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Ban công tác Mặt trận khu dân cư cần tiếp tục vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 (khóa XI) về công tác dân vận; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất và xây dựng nông thôn mới để chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp, tiến tới Đại hội MTTQVN lần thứ VIII.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nhật Lệ và các thôn khác trong xã Cam Thủy; Ban Mặt trận khu dân cư Nhật Lệ phát thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao trong học tập.