Xã Vĩnh Sơn tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Minh Phước

Thứ ba - 23/11/2021 02:57
Ngày 21/11/2021, xã Vĩnh Sơn tổ chức Hội nghị Thành lập và công bố thành lập Hợp tác xã (HTX) kinh doanh dịch vụ tổng hợp Minh Phước. Tham dự Hội nghị có Đại diện Chi cục Phát triển Nông thôn, Tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan tại Quảng Trị; đại diện Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, phòng Tài chính Kế hoạch huyện Vĩnh Linh và lãnh đạo xã Vĩnh Sơn
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Minh Phước
HTX Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Minh Phước có trụ sở chính tại thôn Minh Phước, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh; Trên cơ sở giải thể hai HTX là Dục Đức và HTX Tây Sơn khi hoạt động không hiệu quả và sáp nhập thôn Dục Đức và thôn Tây Sơn thành thôn Minh Phước. HTX Minh Phước được định hướng thành lập với mục đích phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo lợi ích thiết thực cho các thành viên là người dân tham gia sản xuất nông nghiệp trong thôn. HTX Minh Phước thành lập với vốn điều lệ  dự tính là 100 triệu đồng; có 86 thành viên, trong đó 1 Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc và 2 phó Giám đốc.

Ngành, nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu của HTX gồm: Hoạt động dịch vụ hướng dẫn sản xuất, chuyển giao tiến bộ KHKT; dịch vụ kinh doanh vật tư nông nghiệp; dịch vụ quản lý đồng ruộng; dịch vụ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; dịch vụ vườn ươm và giống cây lâm nghiệp, dịch vụ khai thác và mua bán gỗ rừng trồng. Trong hợp phần kinh doanh mới liên quan đến phát triển gỗ rừng trồng, Tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam tại Quảng Trị đã cam kết hỗ trợ HTX Minh Phước 110 triệu đồng để xây dựng vườn ươm giống Lâm nghiệp. Với gần 400 ha diện tích gỗ rừng trồng do HTX quản lý, HTX định hướng trong nhiệm kỳ 2021-2025 sẽ phát triển được 100 ha diện tích rừng trồng gỗ lớn có chứng chỉ FSC.
Việc thành lập HTX Minh Phước không chỉ đưa HTX có lợi nhuận mà còn thúc đẩy hợp tác cùng với nông dân trên địa bàn xã phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần hoàn thiện tiêu chí 13 trong xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Minh Thư, Chi cục Phát triển nông thôn