Vĩnh Nam đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 11/07/2016 03:14
Ngày 09/7/2016 xã Vĩnh Nam huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015.
Đồng chí Thái Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Vĩnh Nam
Đồng chí Thái Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Vĩnh Nam
       Mặc dù không được chọn làm xã điểm của tỉnh và huyện trong xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm thấp, nguồn lực cho việc xây dựng NTM còn nhiều hạn chế. Nhưng với truyền thống cách mạng, nhân dân trong địa phương có tinh thần đoàn kết, cần cù, chịu khó biết vươn lên, phát huy tiềm năng của vùng đất đỏ Bazan. Cùng với đó là sự lãnh đạo sát sao, quan tâm thường xuyên của huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Linh, sự lãnh đạo điều hành trực tiếp của Đảng ủy, UBND xã và sự sự nỗ lực vươn lên của cán bộ và nhân dân trong toàn xã cuối năm 2015 xã Vĩnh Nam đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
      Sau 5 năm triển khai Chương trình, bộ mặt nông thôn Vĩnh Nam ngày càng khởi sắc đời sống nhân dân ngày được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm tăng 15,2 triệu đồng so với năm năm 2011; công tác phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường thường xuyên quan tâm, chăm lo: 3 thôn, 3 trường học, trạm y tế luôn giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa; Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn đạt trong sạch, vững mạnh.
       Công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được quan tâm, chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng hiện đại, đa ngành, đa nghề, ứng dụng khoa học công nghệ và các tiến bộ khoa học công nghệ kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Công tác đào tạo nghề cho lao động được tổ chức thường xuyên với 12 lớp: 350 học viên, Số lượng học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm được đào tạo có chứng chỉ nghề đạt 100% nâng tỷ lệ lao động được đào tạo nghề đạt 41%.
       Qua 5 năm triển khai thực hiện tổng huy động nguồn lực là 95.739 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 40,500 triệu đồng, chiếm 42,30% tổng vốn. Đã xây dựng dãy nhà 4 phòng của trạm y tế, 4 phòng học của trường THCS, nhà 4 phòng học, thư viện, nhà ăn bán trú, các công trình phụ trợ, tường rào, khuôn viên trường tiểu học, nhà thường trực của 3 trường; nhựa hóa, bê tông hóa đường liên xã, liên thôn, đường ngõ xóm và đường nội đông 28,5km, khuôn viên trung tâm học tập cộng đồng tại 3 thôn, nhà văn hóa của 12 khu dân cư được sửa chửa, nâng cấp. 
       Tại buổi lễ, xã Vĩnh Nam đã phát động phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng NTM” giai đoạn 2016-2020. Trong đó, xã sẽ tập trung củng cố và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt được; Ưu tiên dành nguồn lực cho một số tiêu chí đạt thấp như: Trường học, giao thông, thủy lợi và cơ sở vật chất văn hóa.
       Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Linh đã tặng xã Vĩnh Nam một công trình trị giá 500 triệu đồng và khen thưởng cho 7 tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh tặng thưởng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Nam


 Lãnh đạo huyện tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đạt nhiều thành tích trong
xây dựng nông thôn mới xã giai đoạn 2011-2015
 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
63/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
16,10
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
3 xã đạt chuẩn kiểu mẫu 
(xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy, Cam Chính: đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2019)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,423
  • Tháng hiện tại27,588
  • Tổng lượt truy cập6,425,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây