Phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường

Thứ năm - 14/10/2021 04:01
Sáng nay 14/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Gio Linh tổ chức ký kết phối hợp đỡ đầu xây dựng nông thôn mới (NTM) tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường.
Hội LHPN huyện Gio Linh trao công trình vệ sinh cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Sông Ngân - Ảnh: T.P

Thực hiện mục tiêu xây dựng NTM của huyện, Hội LHPN huyện Gio Linh xây dựng kế hoạch nhận đỡ đầu thôn Sông Ngân, xã Linh Trường xây dựng NTM từ nay đến 2024. Để thực hiện, Hội LHPN huyện và Hội LHPN 17 xã, thị trấn và công an huyện đã ký kết các nội dung trọng tâm gồm: Hỗ trợ công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và người dân trong xây dựng NTM; hằng năm Hội LHPN huyện triển khai xây dựng hỗ trợ tối thiểu 1 công trình, phần việc thiết thực trị giá từ 15 - 20 triệu đồng; huy động các nguồn lực để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; hội LHPN các cấp triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp...

Việc triển khai chương trình phối hợp đỡ đầu xây dựng NTM tại thôn Sông Ngân là hoạt động thiết thực, góp phần đưa xã Linh Trường đạt chuẩn NTM vào năm 2024 theo kế hoạch đề ra.

Dịp này, Hội LHPN huyện Gio Linh trao 5 công trình vệ sinh cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tặng 50 giỏ rác, 3 thùng rác công cộng cho các hộ dân ở thôn Sông Ngân.