Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
00:25 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

Chương trình hợp tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới (31/05/2016)

Thứ sáu - 03/06/2016 15:27
Tham dự Lễ ký kết có lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, lãnh đạo một số cục, vụ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, các đồng chí Lãnh đạo và thường vụ BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, đại diện một số tổ chức quốc tế và cơ quan thông tấn báo chí.
Chương trình hợp tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới (31/05/2016)

Chương trình hợp tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới (31/05/2016)

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, mong muốn Hội có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Thứ trưởng nhấn mạnh, chương trình phối hợp cần tập trung vào công tác truyền thông thông tin và xây dựng các mô hình cụ thể về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.
 
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết nhiều năm nay, Hội đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ cho người dân, góp phần thực hiện hiệu quả các tiêu chí về thu nhập, môi trường, y tế, nhà ở và giao thông. Đó là, hỗ trợ sinh kế qua dự án "Ngân hàng bò" đã cấp gần 20 nghìn con bò cho gần 20 nghìn hộ nghèo ở 61 tỉnh với tổng kinh phí hơn 180,8 tỷ đồng; dự án "Đào tạo nghề cho người khuyết tật" đã hỗ trợ đào tạo và việc làm cho 1.500 người khuyết tật tại 6 tỉnh, thành; dự án "Hỗ trợ vốn giúp hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống" đã cho hơn 2 nghìn hộ vay hơn 5,7 tỷ đồng. 

Về môi trường, Hội đã xây dựng hơn 60 nghìn giếng nước, 30 nghìn nhà vệ sinh, cung câp hệ thống nước tự chảy ở một số xã vùng cao, xây dựng tài liệu và tổ chức truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân và sử dụng, bảo quản nước sạch cho người dân. Về y tế, Hội triển khai khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 8,6 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong hệ thống 1.189 cơ sở khám chữa bệnh Chữ thập đỏ...

Một số hình ảnh về hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ trong xây dựng nông thôn mới Tiếp nối những kết quả trên, Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 sẽ tập trung các hoạt động tuyên truyền và triển khai mô hình thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới. 

Theo đó, hai bên đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, phổ biến các mô hình, điển hình tiên tiến, sáng kiến kinh nghiệm, kinh nghiệm hay trong xây dựng nông thôn mới của trong nước và quốc tế. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức xây dựng một số mô hình điểm về nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh nông thôn tại một số vùng, miền, kịp thời ứng phó và phục hồi hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường khi có tình huống khẩn cấp, thiên tai xảy ra, hỗ trợ các hộ khó khăn, đối tượng chính sách cải thiện điều kiện sống, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới... Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Dự án "Ngân hàng bò", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"...
 

Nguồn tin: nongthonmoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

52
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,88
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ bảy - 03/12/2016 09:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 46

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1959634
Dang nhap he thong