Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2020

Thứ sáu - 04/12/2020 03:21
Từ ngày 29/11 đến ngày 04/12/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức làm việc đợt 1 nhằm đánh giá cho các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Một số sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh năm 2020
      Triển khai thực hiện Kế hoạch số 357/KH-UBND ngày 05/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc Tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP năm 2020; Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức làm việc, đánh giá cho các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020.

Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP lần thứ II năm 2020 do Ban Điều hành Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh tổ chức. Các sản phẩm tham gia là các sản phẩm OCOP và được các địa phương cấp huyện đánh giá đạt từ 3 sao trở lên thông qua cuộc thi đánh giá và phân hạng tại địa phương. Tính đến hết ngày 28/11/2020, toàn tỉnh đã có 8/9 địa phương (trừ huyện Đakrông) đã hoàn tất việc tổ chức cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện.

Đến ngày 29/11, Ban tổ chức đã tiếp nhận 43 sản phẩm dự thi với sự tham gia của 29 tổ chức kinh tế. Trong số 45 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, năm nay có 35 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và 08 sản phẩm thuộc nhóm thảo dược.

Các thành viên Hội đồng tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm là các cán bộ đại diện cho các sở ngành thuộc các lĩnh vực có chuyên môn như Sở Nông nghiệp, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch…đã đánh giá cao các sản phẩm dự thi năm nay từ hồ sơ dự thi khá đầy đủ, đúng yêu cầu cho đến chất lượng sản phẩm, bao bì nhãn mác của một số sản phẩm rất thuận tiện, đẹp và sang trọng.

Thông qua đợt chấm điểm, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP các sản phẩm từng bước được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc gia từ đó giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đi đúng hướng, giúp người tiêu dùng có căn cứ lựa chọn sản phẩm uy tín.

Nguồn tin: Thùy Vân, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh