Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở

Chủ nhật - 06/12/2020 20:23
Ngày 5/12/2020, tại huyện Triệu Phong, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở 2 xã Triệu Sơn và Triệu Trạch. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo, các ban, ngành và đại diện Ban phát triển các thôn trên địa bàn 2 xã.
Toàn cảnh buổi tập huấn
       Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về những kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, những định hướng cho giai đoạn 2021-2025; giới thiệu dự thảo bộ tiêu chí xã, thôn nông thôn mới nâng cao, bộ tiêu chí vườn mẫu áp dụng cho giai đoạn 2021-2025; giới thiệu những cách làm hay, những mô hình điển hình để các địa phương học tập kinh nghiệm. Các đại biểu tham gia tập huấn đã thảo luận, chia sẽ nhiệt tình những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương; đồng thời kiến nghị đề xuất những vấn đề liên quan để có thể thực hiện hiệu quả hơn chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tới.

Triệu Trạch và Triệu Sơn là 2 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Triệu Phong. Đây là 2 xã có tiềm năng để tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Vì vậy, lớp tập huấn lần này là cơ hội để các cán bộ xã, thôn của 2 xã được tiếp thu những thông tin định hướng về chủ trương, cách làm để chỉ đạo, thực hiện xây dựng xã, thôn nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2021-2025 một cách hiệu quả và bền vững.

Nguồn tin: Lê Oanh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh