Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
03:07 EDT Thứ ba, 26/03/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG KẾ HOẠCH HỢP TÁC GIỮA TẦM NHÌN THÊ GIỚI VÀ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TỈNH QUẢNG TRỊ

Thứ hai - 05/02/2018 03:34
Ngày 29 tháng 1 năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Miền Trung tổ chức Hội Thảo định hướng về Kế hoạch hợp tác giữa Tầm nhìn thế giới và Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

     Tham dự Hội thảo có sự tham gia của 24 Đại biểu đến từ các Sở Ban Ngành nông nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý dự án các huyện trên địa bàn hoạt động của Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Lãnh đạo của Tổ chức Tầm Nhìn thế giới Miền trung, Trưởng đại diện văn phòng các dự án tại Quảng Trị.

     Hội thảo đã chia sẽ nhiều nội dung liên quan đến hỗ trợ và lồng ghép nguồn lực, cũng như thảo luận và tiến đến ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức tầm nhìn thế giới với Sở Nông nghiệp và PTNT và Kế hoạch hợp tác với Chi cục Phát triển nông thôn. Với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân tại các vùng dự án thông qua việc khai thác các tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp và phổ biến các chủ trương, chính sách của tỉnh về phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị trong năm 2018 và định hướng 2030 cho người dân . 

     Sau khi lắng nghe 09 ý kiến đóng góp và thảo luận của Hội Thảo, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao sự hỗ trợ của Tổ chức Tầm nhìn thế giới trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh và cam kết, đồng hành cùng với dự án để triển khai lồng ghép các nguồn lực của tỉnh trong lĩnh vực của nhành nhằm tạo ra nhiều chuỗi giá trị ngành hàng đã thực sự tạo tiếng vang, cách làm mới trong phát triển nông nghiệp như chuỗi lúa gạo canh tác tự nhiên, gà Tứ Hải, cà phê Hướng Hóa ... đã góp phần tạo nên nững thành quả chung cho ngành nông nghiệp tỉnh nhà. Đồng thời, Lãnh đạo Sở cũng mong muốn trong thời gian tới, Tổ chức Tầm nhìn thế giới nói chung và các dự án triển khai trên địa bàn các huyện nói riêng cần đẩy mạnh hơn nữa các mô hình mới để phát triển sinh kế cho người dân như mô hình cà phê dưới tán rừng của Dự án EMEE và các mô hình khai thác chế biến sâu các sản phẩm của dự án khác trên địa bàn của tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh – Chi cục Phát triển nông thôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

42
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,25
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ sáu - 02/12/2016 21:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1887438
Dang nhap he thong