Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức Hội thảo “Công trình, phần việc thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới”

Thứ hai - 24/02/2014 02:47
Ngày 12/02/2014, BTV huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Hội thảo “Công trình, phần việc thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2014. Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ- Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Trị, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Phong trào Thanh niên tỉnh Đoàn, lãnh đạo các ban, ngành của huyện và Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Đ/c Phan Ngọc Khoa – Bí thư huyện Đoàn chủ trì hội thảo.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm cụ thể, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả; đến nay toàn huyện đã thực hiện được trên 300 công trình, phần việc thanh niên; tham gia tu bổ 50 km đường giao thông nông thôn, 25 km kênh mương nội đồng; xây dựng, tu bổ “Con đường thanh niên” với tổng chiều dài 40 km; trồng mới trên 15.000 cây xanh; 17 đội thu gom rác thải, bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả, thu gom được gần 100 tấn rác thải các loại/năm; huy động, vận động xây dựng 15 nhà tình nghĩa; trao tặng 300 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật; thành lập 24 CLB, đội nhóm giữ gìn ANTT-ATXH; giới thiệu việc làm cho trên 2000 thanh niên; phối hợp các cấp, các ngành hỗ trợ, tập huấn khoa học, kỹ thuật, vốn vay phát triển sản xuất, xây dựng nhiều mô hình thanh niên lập thân lập nghiệp giỏi, làm giàu trên quê hương …..thu hút hàng ngàn ĐVTN tham gia. Tuy nhiên, những kết quả đạt được mới là cơ sở tiền đề, chưa đáp ứng hết những yêu cầu, đòi hỏi từ thực tiễn trong xây dựng nông thôn mới tại cơ sở.

Tại buổi hội thảo, với các mô hình tiêu biểu như:  “Thanh niên tham gia tuần tra giữ vững an ninh trật từ xã hội nông thôn” của xã Đoàn Vĩnh Thành, “Thu gom rác thải và đệm lót sinh học” của xã Đoàn Vĩnh Thủy, “Thắp sáng đường quê và Sân khấu biểu diễn ngoài trời” của Đoàn xã Vĩnh Thái, “Bảng tin tuyên truyền” của Đoàn TT Cửa Tùng, “Câu lạc bộ thanh niên phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” của Đoàn TT Bến Quan…các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu qủa tại đơn vị mình, thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm tiếp tục thực hiện tốt các mô hình hay, công trình, phần việc tiêu biểu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Khánh Vũ – Phó Bí thư tỉnh Đoàn đã ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ Vĩnh Linh đã đạt được trong phong trào “Tuổi trẻ Vĩnh Linh chung tay xây dựng nông thôn mới”, đồng thời nhấn mạnh các cấp bộ Đoàn huyện thời gian tới tiếp tục tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua cách mạng, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên góp phần đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Nguồn tin: tinhdoanquangtri.gov.vn