Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
01:22 EDT Thứ năm, 18/07/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Đánh giá tiêu chí NTM

Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ

Thứ tư - 21/06/2017 03:14
Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân cũng như thực hiện một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từ tháng 10/2013, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã đầu tư gần 300 triệu đồng xây dựng Trạm truyền thanh không dây gồm cột ăng ten và máy phát ở trung tâm xã cùng với 15 cụm loa trải đều khắp 10 thôn.
Duy tu, bảo dưỡng cột ăng ten

Duy tu, bảo dưỡng cột ăng ten

Với hệ thống truyền thanh ứng dụng các công nghệ điện tử, khắc phục được các nhược điểm của công nghệ hữu tuyến trước đây cộng với tinh thần làm việc của ông Nguyễn Văn Trung, vừa là trưởng trạm vừa là nhân viên, người dân trong xã không chỉ nghe được các chương trình phát thanh, nắm bắt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn tiếp cận với các thông báo về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, của các HTX.

 

Ông Nguyễn Văn Trung cho biết: “Ngoài việc trực, tiếp phát các chương trình thời sự của Trung ương, của tỉnh và của huyện, trong quá trình làm việc, chúng tôi còn biên tập và phát các bản tin phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương, thông báo của các HTX về lịch thời vụ, lịch gieo trồng, tình hình sâu bệnh. Đặc biệt, chúng tôi cập nhật và thông tin kịp thời cho người dân về phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, dự báo thời tiết, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, lũ lụt”.

 

Mặc dù trong điều kiện ngân sách khó khăn nhưng từ năm 2010, huyện Cam Lộ đã tranh thủ các nguồn lực, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát thanh truyền thanh đầu tư gần 3 tỷ đồng, xây dựng một cột ăng ten mới cao 42 mét và mua sắm máy móc, thiết bị cho Đài Truyền thanh huyện. Đồng thời thực hiện xã hội hóa xây dựng các trạm truyền thanh không dây ở tất cả các xã, thị trấn.

 

Nhờ đó nếu như trước đây, với cơ sở vật chất còn khó khăn và sự thiếu thốn về phương tiện kỹ thuật, chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ yêu cầu của công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh đến một số địa bàn thuận lợi nhưng nay với máy phát có công suất lớn và hệ thống cụm loa ở tất cả các xã, thị trấn, thôn bản, người dân không chỉ nghe các chương trình thời sự mà còn tiếp cận, nắm bắt và tiếp thu về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, về những cách làm hay, những mô hình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết: Trong thời đại bùng nổ các phương tiện truyền thông hiện nay, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò quan trọng, là kênh cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân.

 

Thấy rõ điều này, trong những năm tới, huyện sẽ tiếp tục tìm nguồn kinh phí, đầu tư thêm hệ thống máy phát ở Đài Truyền thanh của huyện, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thêm một số cụm loa ở các cụm dân cư có địa bàn rộng với mong muốn làm sao cho tất cả mọi người dân đều được nghe tiếng nói truyền thanh của 4 cấp.

 

Bên cạnh đó tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như quản lý, vận hành máy móc, thiết bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của các trạm truyền thanh cơ sở.

 

Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành đểphát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.

 

Đồng thời phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.

Tác giả bài viết: Bá Thuần

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

52
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,88
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ sáu - 02/12/2016 21:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2023481
Dang nhap he thong