SSI tài trợ 100 con bò laisind cho 50 hộ nông dân nghèo tại xã Vĩnh Thạch, tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 17/10/2013 10:44

SSI tài trợ 100 con bò laisind cho 50 hộ nông dân nghèo tại xã Vĩnh Thạch, tỉnh Quảng Trị

Ngày 6/6/2013 vừa qua đã chính thức diễn ra lễ giao nhận 100 con bò, tương đương 2,2 tỷ đồng cho 50 hộ nông dân nghèo và cận nghèo của xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Toàn bộ số tiền đã được công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn tài trợ cho xã Vĩnh Thạch để giúp những người dân nghèo nơi đây sinh kế.
Đến dự buổi lễ này về phía đại diện chính quyền tỉnh có ông Hồ Xuân Hùng – Cố vấn Ban chỉ đạo TW chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, ông Trần Nhật Lam – Phó chánh văn phòng điều phối TW chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, ông Nguyễn Văn Bài – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng – Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Chánh văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh Quảng Trị, ông Trần Văn Thu – chi cục trưởng chi cục PTNT tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Viết Sinh – chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạch, cùng các đại diện của xã và các hộ nông dân.

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn với vai trò là nhà tài trợ cũng có sự có mặt của ông Ngô Văn Điểm - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – GĐ Tài Chính, ông Trương Quang Minh – PGĐ Truyền Thông.

Ngay chiều ngày 6/6/2013, 100 con bò laisind đã được chở tới sân vận động của xã Vĩnh Thạch, tỉnh Quảng Trị để lãnh đạo xã tiến hành trao cho 50 hộ dân thông qua thể thức bốc thăm, theo đó các hộ dân sẽ lần lượt lên bốc thăm để chọn số cặp bò của nhà mình, tất cả những người dân xã Vĩnh Thạch, kể cả những người không được nhận bò cũng háo hức và có mặt từ rất sớm để chứng kiến rất đông tại khu vực này.
Cho tới thời điểm bàn giao bò, nhiều người nông dân vẫn còn chưa tin và rất vui mừng vì đối với họ một cặp bò là cả một gia tài mà có làm đến vài năm cũng không thể nào mua được. Mỗi gia đình trong 50 hộ dân nghèo này đều đi từ 3 cho tới cả nhà để cùng đưa bò về và không khỏi xúc động khi được gọi tên lên bốc thăm. Dù phải đứng dưới cái nóng gần 40 độ và không có mái che ở khu sân vận động, mồ hôi nhễ nhại nhưng gương mặt và ánh mắt của những người dân vẫn hiện rõ nét rạng ngời
Buổi lễ giao nhận bò đã được tổ chức trong không khí rất phấn khởi từ cả phía Ban tổ chức, Nhà tài trợ (SSI) và 50 hộ nông dân được nhận bò. Ai cũng vui mừng vì từ nay 50 hộ nghèo của xã Vĩnh Thạch hộ nào cũng có cặp bò để phát triển sinh kế, phát triển tăng gia sản xuất, mang lại cuộc sống ấm no.

Nguồn tin: Trang điện tử VFpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,864
  • Tháng hiện tại202,215
  • Tổng lượt truy cập8,611,857
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây