Lễ phát động chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Ba Lòng

Thứ hai - 08/04/2024 00:21
Sáng ngày 22/3/2024 UBND xã Ba Lòng tổ chức Lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng về đích nông thôn mới năm 2024.
Lãnh đạo UBND huyện Đakrông phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
        Xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân là vấn đề cốt lõi trong xây dựng NTM. Thực hiện Nghị quyết 17 của Thường vụ Đảng ủy xã về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của đảng ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn thể bà con nhân dân về phát triển kinh tế đã tạo điều kiện, phát huy được tính tích cực vươn lên của người dân, nhằm nâng cao  thu nhập bình quân đầu người. Trong những năm qua nổi bật trong xây dựng NTM ở địa phương là sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong Nhân dân. Nhân dân luôn tin tưởng, ủng hộ chủ trương của Đảng và tích cực tham gia sản xuất, hưởng ứng các phong trào thi đua. Đặc biệt là chỉnh trang cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, chủ động hiến đất, góp công, góp sức cùng Nhà nước, chính quyền địa phương làm mới, tu sửa nhiều công trình phục vụ dân sinh.
Lãnh đạo UBND xã tổ chức ký Cam kết tại buổi Lễ
        Trong niềm hân hoan phấn khởi tại buổi Lễ “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ba Lòng quyết tâm thực hiện về đích nông thôn mới năm 2024”,  Đảng uỷ, Chính quyền xã Ba Lòng kêu gọi toàn thể Đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng của vùng Chiến khu và tinh thần đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế xã hội, đảm  bảo quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương Ba Lòng ngày càng giàu đẹp, làng xóm yên bình, nhân dân được ấm no, hạnh phúc.
        Trong thời gian tới huy động cả hệ thống chính trị và người dân chủ động vào cuộc tham gia xây dựng NTM. Tiếp tục duy trì triển khai ngày 15 hàng tháng là ngày toàn dân chung tay xây dựng NTM, chỉnh trang nhà cửa vệ sinh đường làng, ngỏ xóm, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Tiếp tục trồng hoa, cây cảnh tại các tuyến đường bê tông nội thôn vừa mới được đầu tư xây dựng xong, tạo hàng rào xanh ở các hộ gia đình. Với quyết tâm cao không ngừng nỗ lực phấn đấu giữ vững 13 tiêu chí đã đạt, cũng cố 01 tiêu chí sụt giảm và hoàn thành 05 tiêu chí chưa đạt nhằm hoàn thiện nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới để xã Ba Lòng về đích xã Nông thôn mới vào cuối năm 2024.

Nguồn tin: Tin và ảnh: Nguyễn Văn Bắc VPĐPNTM tỉnh Quảng Trị: