Tổng kết 5 năm đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2010-2015

Thứ ba - 08/12/2015 20:50
Ngày 8/12/2015, Liên ngành Liên đoàn lao động - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 02/NQLT-TLĐ-NN&PTNT ngày 24/12/2009 giữa Tổng Liên đoàn và Bộ Nông nghiệp và PTNT về thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT
Tổng kết 5 năm đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2010-2015
           Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Hồ Xuân Hòe, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Liên đoàn lao động các huyện, thị xã và Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, phòng Kinh tế thị xã, thành phố.
          Thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 02/NQLT-TLĐ-NN&PTNT ngày 24/12/2009, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ký kết Chương trình phối hợp “ Đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT giai đoạn 2010-2015”; Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã chủ động ký kết Chương trình phối hợp với các đơn vị trong ngành nông nghiệp tại các huyện, thành phố, thị xã. Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp đã đạt được nhiều kết quả nỗi bật, với nhiều hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về vai trò quan trọng của sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Đoàn viên công đoàn ngành nông nghiệp đã tích cực nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, áp dụng khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, triển khai nhiều mô hình trình diễn, mô hình khảo thử nghiệm các loại giống mới góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người dân; góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống cho bà con nông dân. Vận động cán bộ đoàn viên, nhân dân tham gia và đóng góp xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm, các cấp công đoàn ngành trong tỉnh đã thực hiện được trên 750 lớp tập huấn, 35 đề tài nghiên cứu, thực hiện 80 mô hình, hàng trăm lớp đào tạo nghề. Ngoài ra các cấp công đoàn trong tỉnh cũng đã hỗ trợ cho 270 gia đình cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ xóa nhà tạm bợ, dột nát với số tiền trên 5,4 tỷ đồng. Những kết quả đạt được nêu trên đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
          Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp.
 
Đồng chí Nguyễn Thế Lập trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân
Đồng chí Nguyễn Thế Lập trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân


 

Tác giả bài viết: Lê Oanh-VPĐP NTM Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,216
  • Tháng hiện tại38,003
  • Tổng lượt truy cập8,656,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây