18:45 EDT Thứ hai, 22/04/2019

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hỗ trợ tổ chức, cá nhân và đóng góp của nhân dân

Viettel chi 145 tỷ đồng cho công tác xóa nghèo ở vùng sâu

Thứ ba - 24/02/2015 20:01
Sáng 9/2, tại xã Đakrông (huyện Đakrông, Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính Phủ, giai đoạn 2014-2016.
Viettel chi 145 tỷ đồng cho công tác xóa nghèo ở vùng sâu

Theo đó, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo Đakrông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng. Trước đó, giai đoạn 2009 – 2013, Viettel đã chi 89 tỷ đồng.
Trong giai đoạn 2, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 hộ gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và Đakrông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn.

Viettel triển khai kế hoạch 2014 - 2016 theo 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết 2 nhu cầu tối thiểu là nơi ăn chốn ở và phương tiện kiếm sống. Giai đoạn tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông – công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo.

Cùng ngày, Viettel đã phối hợp với UBND huyện Đakrông tổ chức Lễ khởi công Trạm Y tế xã Đakrông. Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, với diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Công trình Trạm y tế xã Đakrông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã Đakrông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì. Đồng thời, tại buổi lễ, Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ.
Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội khác, trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và tặng 2.339 suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo ở huyện Đakrông. Để quà Tết kịp thời đến với bà con Nhân dân, ngoài những điểm tập trung ở các cụm xã, CN Viettel Quảng Trị đã thành lập 5 đoàn trực tiếp đến tận các xã vùng sâu vùng xa tặng quà Tết cho từng hộ nghèo nơi đây.

Nguồn tin: www.ktdt.vn