02:58 EDT Thứ bảy, 20/04/2019

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Hỗ trợ tổ chức, cá nhân và đóng góp của nhân dân

Triệu Phong: Trên 1.250 hộ dân tự nguyện hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 05/08/2013 04:39
Qua 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó chọn tiêu chí 11, 16 và 19 làm khâu đột phá với chủ đề “Hiến công sức, hiến trí tuệ và hiến của cải để xây dựng nông thôn văn minh, sạch đẹp”.
Người dân huyện Triệu Phong tự nguyện chặt bỏ cây cối để hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía nhân dân, đến nay toàn huyện có 1.252 hộ dân tự nguyện hiến trên 167.800 m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như làm đường giao thông nông thôn, xây dựng chợ, trường học và di tích lịch sử. Đồng thời, nhân dân đóng góp trên 13.000 ngày công để xây dựng nông thôn mới, với tổng trị giá 1,4 tỷ đồng; tự nguyện đóng góp gần 4 tỷ 770 triệu đồng tiền mặt để xây mới và tu sửa kênh mương thủy lợi, xây dựng các công trình phục vụ dân sinh và chỉnh trang nông thôn.

Điển hình trong phong trào này có thôn Anh Tuấn (xã Triệu Tài) đã huy động được số tiền trên 1 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn; nhân dân xã Triệu Trung hiến khoảng 8 ha đất ở và đất sản xuất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông; nhóm 5 hộ ở HTX An Thành (xã Triệu Thành) hiến trên 100 m2 đất ruộng để làm đường bê tông; hộ các ông Nguyễn Hữu Thịnh, Lê Minh Ngại (khu vực 7, xã Triệu Thuận) tự nguyện chặt bỏ cây lưu niên, cây bóng mát và dỡ bỏ một phần nhà ở để hiến gần 80 m2 đất làm đường bê tông giao thông; thôn Đạo Đầu (xã Triệu Trung) cũng đã kêu gọi nhân dân, huy động mọi nguồn lực để di dời thành công gần 1.200 ngôi mộ, giải phóng trên 24 ha đất sản xuất nông nghiệp...

Nguồn tin: Báo Quảng Trị