Triệu Phong: Phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2015

Thứ hai - 07/09/2015 04:22
Ngày 1/9/2015, tại xã Triệu Đông, UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2015. Dự và chỉ đạo lễ phát động có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Lê Cảnh Biên – Bí thư Huyện ủy, đ/c Phan Quang Giải – UVTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện- Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện cùng các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã thị trấn trong toàn huyện .
Triệu Phong: Phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2015
Tại lễ phát động, UBMTTQVN huyện Triệu Phong đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức trong hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong toàn huyện cùng tham gia hưởng ứng. Trong đó Mặt trận các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, động viên nhân dân đoàn kết giúp nhau trong phát triển kinh tế. Phối hợp đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xây dựng nếp sống văn hóa nông thôn; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện chương trình thắp sáng đường quê, cải tạo vườn tạp, sửa sang nhà cửa, vườn…Qua đó nhằm xây dựng môi trường khu dân cư xanh - sạch - đẹp.
Được biết sau gần 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Triệu Phong đã có 4 xã điểm của tỉnh và huyện đạt từ 17-19 tiêu chí, 12 xã đạt 11-16 tiêu chí. Việc phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2015 là một nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, có tác dụng thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân ở khu vực nông thôn. Đây cũng là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy và quyết định thành công chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Sau lễ phát động, các đoàn thể, Hội nông dân, phụ nữ, thanh niên và các em học sinh của  xã Triệu Đông đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, nhằm tạo cảnh quan môi trường thôn xóm  sạch đẹp./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Triệu Phong