Nông thôn mới Quảng Trị

http://nongthonmoi.quangtri.gov.vn


Năm 2020, Quảng Trị có 13 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 52/117 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến năm 2019 sẽ có thêm từ 6-8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn lên 58-60 xã, chiếm tỷ lệ 49,6 – 51,3%.
Kiểm tra, rà soát tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong
    Thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 04/TU-NQ ngày 20/4/2017 của Tỉnh ủy, phấn đấu đến năm 2020 có từ 50-55% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2020, có 13 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới gồm: xã Hải Xuân, Hải Quy (huyện Hải Lăng), Trung Sơn, Trung Giang, Gio Châu, Gio Mai, Gio Việt (huyện Gio Linh), Vĩnh Thái, Vĩnh Hà (Vĩnh Linh), Triệu Long, Triệu Hòa, Triệu Ái (huyện Triệu Phong) và xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông).

     Trên cơ sở đăng ký của các địa phương, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với các sở, UBND các huyện tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trạng tiêu chí và nhu cầu đầu tư đạt chuẩn năm 2020. Theo báo cáo đến thời điểm này, các địa phương đều đạt từ 14-18 tiêu chí, trong đó các tiêu chí chưa đạt tập trung vào các tiêu chí như giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, trường học và tiêu chí môi trường (chủ yếu là chỉ tiêu nước sạch). Hiện nay, hầu hết các địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực từ con em địa phương, các nhà hảo tâm, các chương trình dự án, nguồn đấu giá đất để đầu tư hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhiều xã hiện nay vẫn gặp khó khăn do số lượng các tiêu chí chưa đạt chuẩn khá lớn, tập trung vào các tiêu chí cần nhiều nguồn lực đầu tư; bên cạnh đó có các tiêu chí khó thực hiện như tiêu chí môi trường, hộ nghèo...

    Trên cơ sở kết quả rà soát về hiện trạng và nhu cầu đầu tư đạt chuẩn, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh sẽ tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo và bố trí nguồn lực phù hợp để các địa phương đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.
 

Nguồn tin: Lê Oanh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây