Nông thôn mới Quảng Trị

Khảo sát về khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/4/2021, đoàn khảo sát của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), do PGS.TS Đào Thế Anh - Phó Giám đốc VAAS làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát tại Quảng Trị.
Đoàn khảo sát của VAAS làm việc với Hợp tác xã NNDV Hồ tiêu Cùa
          Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 45/QĐ-TTg ngày 12/01/2017, đã góp phần quan trọng vào thành công của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; giúp bổ sung, hoàn thiện cơ sở lý luận của mô hình nông thôn mới, cũng như các cơ chế, chính sách áp dụng cho chương trình, thực hiện một số mô hình nông thôn mới trên cơ sở ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, góp phần nâng cao nhận thức và trình độ ứng dụng khoa học công nghệ của doanh nghiệp, người dân và các tổ chức kinh tế.

Hoạt động khảo sát nhằm đánh giá kết quả đóng góp của khoa học và công nghệ đến tăng trưởng nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; đồng thời, đề xuất nội dung trọng tâm, ưu tiên về khoa học và công nghệ cần tập trung giải quyết phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Trong chương trình, đoàn đã tiến hành khảo sát tại cơ sở sản xuất cao dược liệu An Xuân, hợp tác xã NNDV hồ tiêu Cùa (huyện Cam Lộ), cơ sở sản xuất cà phê Ta Lư, HTX nông nghiệp Tân Hợp (huyện Hướng Hóa)./.

Nguồn tin: Minh Hải, Văn phòng Điều phối nông thôn mới