Nông thôn mới Quảng Trị

Đồng loạt ra quân Ngày cao điểm "Tình nguyện xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ toàn tỉnh vừa đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm "Tình nguyện xây dựng nông thôn mới".
Khánh thành nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Minh Tâm, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ-Ảnh: Phương Trinh​

Ở cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ với các công trình, phần việc ý nghĩa: trao tặng công trình cụm đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời với sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Việt Á; xây dựng 2 bồn hoa thanh niên; 1 mô hình vườn ươm thanh niên; cải tạo vườn tạp kiểu mẫu; khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình cựu thanh niên xung phong. Tổng trị giá các hoạt động 120 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 100% cấp bộ đoàn đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung triển khai các công trình, phần việc như: vệ sinh 100% trục đường liên thôn, nghĩa trang liệt sĩ, di tích lịch sử; vẽ đường tranh bích họa tại các khu trường học, nhà văn hóa, xây dựng mới và sửa chữa đường làng ngõ xóm, xây tường rào, xử lý điểm rác thải nơi công cộng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom và phân loại rác thải; trồng hoa ven các tuyến đường; tháo gỡ các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định... thu hút gần 4.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Kết quả, các cấp bộ đoàn đã xây dựng được 2 km công trình “Ánh sáng đường quê”; sửa chữa, phát quang 5 km tuyến đường giao thông nông thôn; nạo vét 3 km kênh mương nội đồng; xây dựng 1 sân bóng chuyền, 18 tuyến đường hoa, bồn hoa thanh niên, đường cờ thanh niên; trồng mới hơn 7.500 cây xanh tại các tuyến đường xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; trao tặng 5 mô hình “Vườn ươm thanh niên”; 3 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên.

Hoạt động ra quân Ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” là hoạt động thường niên của tổ chức đoàn, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương, lan tỏa dấu ấn tốt đẹp tuổi trẻ vì cộng đồng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.