Nông thôn mới Quảng Trị

Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Ngày 24/12/2019, Văn phòng điều phối nông thôn mới tổ chức cho đội ngũ cán bộ các xã, thôn thuộc các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và 2020 tham quan thực tế xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Tân Xuân 1, Tân Xuân 2 của xã Cam Thành, huyện Cam Lộ
Đại diện thôn Tân Xuân 1 chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu
     Thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Cam Lộ đã ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là những những thôn đã được UBND huyện Cam Lộ công nhận xã đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2018 và 2019. Là những thôn tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của huyện.
      Các đại biểu đã được đi tham quan thực tế cảnh quan môi trường nông thôn, các khu dân cư và cơ sở hạ tầng nông thôn; đồng thời được đại diện Ban phát triển các thôn chia sẽ kinh nghiệm về quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, gồm công tác lãnh chỉ đạo, tuyên truyền vận động, huy động nguồn lực, phát huy vai trò chủ thể của người dân, tính tiên phong gương mẫu trong đội ngũ cán bộ thôn và mỗi một đảng viên trong thôn.........
     Cùng ngày, Văn phòng điều phối nông thôn mới cũng đã dẫn đoàn tham quan xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Cam Chính, là xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Cam Lộ, đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019.

Nguồn tin: Lê Oanh