Nông thôn mới Quảng Trị

Cam Lộ: Công nhận thêm 5 thôn, khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị

Ngày 6/11/2019, UBND huyện Cam Lộ đã có Quyết định số 2411/QĐ-UBND công nhận 5 thôn, khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị mức 1 năm 2019, nâng tổng số khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn huyện lên 7 đơn vị.
Khu dân cư thôn Quật Xá, xã Cam Nghĩa đón chuẩn NTM kiểu mẫu và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Theo đó, 4 thôn, khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu gồm các thôn: Mai Lộc 2, xã Cam Chính; Tân Xuân 2, xã Cam Thành; Quật Xá, xã Cam Nghĩa và An Xuân, xã Cam An; 1 khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị là khu phố 3, thị trấn Cam Lộ.

Đây là những đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nguồn lực để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, đi đầu trong các phong trào hiến đất, hiến cây mở đường, xây dựng thiết chế văn hóa... Đặc biệt, từ khi UBMTTQ huyện phát động phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, các khu dân cư này đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong công tác chỉnh trang nông thôn, xây dựng các tuyến đường hoa, vườn mẫu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng con nuôi; thực hiện có hiệu quả nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, xây dựng phong trào khuyến học; thu gom xử lý rác thải, tạo cảnh quan, môi trường nông thôn, đô thị ngày càng xanh sạch đẹp; an ninh trật tự đảm bảo… góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Được biết, UBND huyện Cam Lộ đã tặng 5 công trình phúc lợi, mỗi công trình trị giá 50 triệu đồng cho 5 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh mức 1 năm 2019.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Quảng Trị: