Nông thôn mới Quảng Trị

Xã Hải Thượng đón nhận bằng đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 28/4/2016, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Hải Thượng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự lễ đón nhận có đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND cùng các ban, ngành trong huyện; Lãnh đạo Đảng bộ, UBND và đông đảo nhân dân xã hải Thượng
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hải Thượng
      Là điểm sáng của huyện Hải Lăng cũng như của tỉnh Quảng Trị trong phong trào phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới bằng nội lực và cách làm sáng tạo thể hiện qua những quyết sách kịp thời, phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.Vì vậy, sau 5 năm thực hiện, đến cuối năm 2015 xã Hải Thượng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, trở thành một trong 2 xã dẫn đầu của huyện Hải Lăng hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới đúng kế hoạch đề ra; Được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen và công trình trị giá 500 triệu đồng..
     Từ một xã thuần nông, hiện Hải Thượng là xã có sự phát triển kinh tế tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực;  Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,5 triệu đồng tăng 12,2 triệu đồng so với năm 2011; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,03% năm 2014; Tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 95,16%; 2/2 thôn có nhà văn hóa, 100% trường học đạt chuẩn, đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp; giáo dục y tế được chăm lo… Bên cạnh đó, an ninh trật tự luôn được giữ vững, hệ thống chính trị từ xã đến xóm luôn được củng cố, nội bộ đoàn kết thống nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – phó chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, đồng lòng, đồng sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hải Thượng trong thực hiện phong trào xây dựng NTM. Đồng thời cũng chỉ đạo, xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài, không ngừng phát triển; chất lượng nông thôn mới phải tiếp tục được duy trì và nâng cao hơn. Do vậy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Thượng, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng phong trào xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới, gắn với sắp xếp, chỉnh trang lại khu dân cư nông thôn, tiến tới xây dựng các khu dân cư, vườn kiểu mẫu; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường nông thôn; phát động và duy trì thường xuyên phong trào xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp,x ây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới.

Đông đảo bà con nhân dân xã Hải Thượng tham gia lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã.

Tại buổi lễ mặt trận, các tổ chức đoàn thể đã ký cam kết thi đua, phấn đấu giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng trị