Nông thôn mới Quảng Trị

http://nongthonmoi.quangtri.gov.vn


Xã Gio Hòa phát huy vai trò của MTTQ trong xây dựng nông thôn mới.

Bằng nhiều hình thức rất đa dạng, thời gian qua, mặt trận Tổ quốc xã Gio Hòa đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Các hội thi về lao động sản xuất được bà con nhân dân hưởng ứng tích cực
Là một trong 2 đơn vị được huyện Gio Linh chọn về đích trong xây dựng NTM năm 2016. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp với chính quyền địa phương, MTTQVN xã Gio Hòa đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung, các tiêu chí của chương trình XDNTM. Trên cơ sở thực hiện các nhóm giải pháp trọng tâm của chương trình, mặt trận đã căn cứ vào điều kiện thực tế ở địa phương để vận dụng triển khai thực hiện. Nhờ đó, trong hơn 5 năm qua, MTTQVN xã Gio Hòa và các tổ chức thành viên đã vận động người dân hiến hàng ngàn mét vuông đất, hiến các loại cây có giá trị kinh tế, đóng góp ngày công; huy động trên 1,5 tỷ đồng từ nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng. Cùng với các tổ chức thành viên, MTTQ xã Gio Hòa luôn tích cực đi đầu trong việc vận động nhân dân tham gia ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế trang trại, gia trại; chủ động hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận với nhiều nguồn vốn vay từ các chương trình, dự án. Nhờ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển sản xuất từ các nguồn vốn vay mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Sau hơn 5 năm  triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, đến nay xã Gio Hòa đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, CT UBMTTQVN xã Gio Hòa khẳng định : “ Thời gian qua, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, mặt trận đã chỉ đạo các tổ chức thành viên xây dựng các chương trình, nội dung cụ thể như : Hội nông dân đảm nhận chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế; Hội phụ nữ đảm nhận tiêu chí vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn từng thôn; Đoàn thanh niên với phong trào đảm nhận đoạn đường xanh, sạch, đẹp. Để phát huy vai trò của MTTQ trong thời gian tới, cùng với chính quyền, chúng tôi tập trung rà soát, đánh giá lại tổng thể các tiêu chí để từng bước giữ vững và phát huy các kết quả đã đạt được nhằm góp phần về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016”.
Từ những kết quả trên cho thấy, Mặt trận Tổ quốc xã Gio Hòa không chỉ góp phần vào thành công chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn mà còn thắt chặt mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư, củng cố lòng tin giữa người dân với Đảng, chính quyền.
 

Nguồn tin: trang thôn tin điện tử huyện Gio Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây