Nông thôn mới Quảng Trị

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI KIỂM TRA CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ GIO SƠN

Ngày 28/10, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh do Đồng chí Trần Văn Thu, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn- Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Gio Sơn; tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Phan Văn Nghi - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.
        Gio Sơn không phải là xã được BCĐ tỉnh và huyện chọn làm xã điểm nhưng là một trong những xã đến nay đạt nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhất của huyện và tỉnh. Với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó số hộ nghèo đã giảm xuống chỉ còn 3,1%; thu nhập bình quân đầu người tăng lên 18,6 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng được củng cố, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Đến nay xã đã đạt được 13 trên 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2015 xã cơ bản đạt xã nông thôn mới.
          Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Gio Linh nói chung và xã Gio Sơn nói riêng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và xác định việc lựa chọn Gio Sơn là xã đến đích xây dựng Nông thôn mới của huyện và của tỉnh trong năm 2015 là sự lựa chọn đúng đắn.

Nguồn tin: giolinh.quangtri.gov.vn