Nông thôn mới Quảng Trị

http://nongthonmoi.quangtri.gov.vn


Toàn tỉnh, có 50 xã được công nhận xã văn hóa nông thôn mới

Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã có những tác động tích cực, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các tiêu chí về lĩnh vực văn hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Phong trào đã nhận được sự tham gia vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân.
Thôn Ty Nê, xã A Bung, huyện Đakrông đón nhận danh hiệu Thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh
     Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng, bản, khu phố văn hóa; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa được triển khai thực hiện tương đối đồng đều; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng được duy trì; các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng đã được đầu tư, tu bổ, tôn tạo, các giá trị văn hóa truyền thống địa phương được lưu giữ. Trong thực hiện đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo như các mô hình tự quản, các câu lạc bộ ở địa phương.

   Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay, toàn tỉnh có 50 xã đã được công nhận đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới. Trong đó, huyện Triệu Phong 15 xã, Gio Linh 5 xã, Cam Lộ 4 xã, Hải Lăng 6 xã, Hướng Hóa 5 xã, Vĩnh Linh 14 xã và thị xã Quảng Trị 1 xã. Đây là cơ sở quan trọng hướng đến mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tác giả bài viết: Lê Vân - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây