Nông thôn mới Quảng Trị

Tập huấn cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã đăng ký đạt chuẩn năm 2019

Ngày 15/7/2019, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cho 8 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Toàn cảnh lớp tập huấn
Triển khai thực hiện Kế hoạch số 231/QĐ-UBND ngày 10/2/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc phê duyệt Kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020 và thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, bồi dưỡng, tập huấn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị năm 2019 tại Kế hoạch số 145/KH-PTNT ngày 24/4/2019 của Chi cục Phát triển nông thôn. Trên cơ sở các nội dung đã được thống nhất với các địa phương, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cho 8 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới để không ngừng bổ sung chuyên môn nghiệp vụ trong việc triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cho cán bộ nòng cốt tại địa phương. Thông qua các lớp tập huấn; Chi cục Phát triển nông thôn đã phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh truyền tải những nội dung cơ bản với các chuyên đề chuyên sâu gồm: giới thiệu tổng quan về tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, quy chế dân chủ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới; quy trình về trình tự, thủ tục xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng dẫn hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vè một số nội dung về huy động nguồn lực, cơ chế hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới.

Khóa học với nhiều chuyên đề trọng tâm đã thu hút sự tham gia của gần 70 học viên là đại diện lãnh đạo xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các cán bộ phụ trách công tác nông thôn mới xã, cán bộ ban phát triển thôn, bản. Đồng thời ban tổ chức lớp học cũng giành nhiều thời gian để trao đổi cũng như giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại thực tế mỗi địa phương tạo được không khí sôi nổi, cởi mở trong quá trình thảo luận từ đó làm rõ nhiều nội dung, vấn đề mà các học viên còn thắc mắc, băn khoăn cũng như một số vấn đề ở địa phương đang còn lúng túng.

Tác giả bài viết: Thùy Vân - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị