Nông thôn mới Quảng Trị

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP NĂM 2016

Từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 17 tháng 11 năm 2016, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hợp tác xã nông nghiệp tại 04 huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh
Toàn cảnh một lớp tập huấn
. Tham gia đợt tập huấn có 335 lượt người được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng về xây dựng hợp tác xã trong phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi giá trị gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới, trang bị kiến thức về quản lý chất lượng nông lâm sản.
Đợt tập huấn còn tập trung phổ biến các nội dung cơ bản của một số chính sách mới ban hành của nhà nước hỗ trợ về lĩnh vực nông thôn mới và kinh tế hợp tác. Trong đó, trọng tâm là tháo gỡ một số khó khăn trong liên kết tổ chức sản xuất và hướng dẫn các nội dung nhằm giúp các Hợp tác xã nông nghiệp xây dựng kế hoạch trung hạn, cung ứng và tiêu thụ tập trung, hoạt động hiệu quả và đảm bảo đúng Luật.
Các học viên củng đã tích cực trao đổi, thảo luận những vướng mắc, khó khăn mà các hợp tác xã đang gặp phải sau khi đăng ký lại hoạt động theo Luật HTX năm 2012; nhiều ý kiến tâm huyết và đề nghị các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, huyện tìm giải pháp tháo gỡ để cho loại hình Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoa Lệ - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị