Nông thôn mới Quảng Trị

http://nongthonmoi.quangtri.gov.vn


Nông dân Quảng Trị với " Vui cùng nhà nông"

Từ ngày 14/7/2016 đến 31/8/2016, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh tổ chức gameshow “ Vui cùng nhà nông” trên địa bàn các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Hai đội chơi Xuân Lâm và Mai Đàn của xã Hải Lâm đang tham gia chương trình Gameshow " Vui cùng nhà nông" năm 2016
         Thực hiện Công tác tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016 theo Kế hoạch số 1736/KH-BCĐ ngày 16/5/2016 của Ban chỉ đạo  xây dựng nông thôn mới tỉnh; Chi cục Phát triển nông thôn là đơn vị được giao chủ trì, đã phối hợp Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Quảng Trị tổ chức Gameshow “ Vui cùng nhà nông” năm 2016.Tham gia Ban cố vấn chương trình có đồng chí Trần Văn Thu- Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn- Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh. Chương trình được tổ chức ghi hình trên địa bàn các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 trong toàn tỉnh với tổng cộng có 15 trận thi đấu. Trong đó có 12 trận vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết trên địa bàn các xã Hải Tân, Hải Lâm, Vĩnh Tú, Vĩnh Hòa, Cam Thành, Cam Nghĩa, Triệu Nguyên, Tân Long, Gio An, Gio Hòa, Triệu Đại, Triệu Đông.
        Đây là năm thứ 3, Chương trình được tổ chức trên địa bàn tỉnh và đã thực sự mang lại cho người dân một sân chơi bổ ích, lý thú sau những ngày làm việc mệt nhọc đồng thời qua đó thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cũng như mang lại cho bà con nông dân những kiến thức về tất cả các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Nhận thấy, gameshow “Vui cùng nhà nông” là một hình thức tuyên truyền thiết thực và có ý nghĩa, thực hiện theo phương pháp sân khấu hóa nhằm giúp người dân dễ tiếp cận với các chủ trương, chính sách; Chương trình vừa huy động sự tham gia hưởng ứng của người dân tại địa phương đồng thời thu hút sự theo dõi thường xuyên qua kênh phát sóng của Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh nhà.   
         Qua đây cũng có thể khẳng định rằng, công tác tuyên truyền đã góp phần mạnh mẽ nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới; thay đổi nếp nghĩ, cách làm, khắc phục tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư nhà nước, khơi dậy sự tích cực chủ động, sáng tạo của cộng đồng dân cư, tạo động lực to lớn biến chương trình thành một phong trào ngày càng lan toả cả bề rộng lẫn chiều sâu. Điều đó đã góp phần thành công trong nổ lực xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2010- 2015 và mục tiêu mới cho giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh- Thùy Vân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây