Nông thôn mới Quảng Trị

http://nongthonmoi.quangtri.gov.vn


Năm 2019, Quảng Trị có 9 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới

Từ ngày 8/11/2018 đến ngày 14/11/2018, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Trị phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh tổ chức rà soát hiện trạng và nhu cầu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
Đoàn làm việc tại xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong
     Năm 2019 có 9 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới gồm: xã Hải Sơn, Hải Trường, Hải Ba (huyện Hải Lăng), Trung Sơn, Gio Mỹ (huyện Gio Linh), Vĩnh Thái (Vĩnh Linh) và Triệu Tài, Triệu Thượng, Triệu Trung (huyện Triệu Phong).

    Theo báo cáo của các địa phương, đến thời điểm này, các địa phương đều đạt từ 14-17 tiêu chí, trong đó các tiêu chí chưa đạt tập trung vào các tiêu chí như giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, trường học và tiêu chí môi trường (chủ yếu là chỉ tiêu nước sạch). Hiện nay, hầu hết các địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực từ con em địa phương, các nhà hảo tâm, các chương trình dự án, nguồn đấu giá đất để đầu tư hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nguồn lực để đầu tư hoàn thiện đạt chuẩn 19 tiêu chí theo quy định.

    Trên cơ sở kết quả rà soát về hiện trạng và nhu cầu đầu tư đạt chuẩn, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh sẽ tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo và bố trí nguồn lực phù hợp cho các địa phương có khả năng đạt chuẩn trong năm 2019.

Đoàn công tác kiểm tra trường học chưa đạt chuẩn tại xã Triệu Tài

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây