Nông thôn mới Quảng Trị

Đồng hành cùng Chương trình " Cùng nông dân bàn cách làm ăn"

Ngày 17/10/2014, tại xã Vĩnh Kim huyện Vĩnh Linh, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình Cùng nhà nông bàn cách làm ăn, với chủ đề " Giải pháp thực hiện xây dựng nông thôn mới"
Quang cảnh Chương trình
Tham dự Chương trình có đồng chí Đào Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn  phòng điều phối nông thôn mới; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Linh, Đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Kim cùng một số cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh.
Tại đây, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Kim huyện Vĩnh Linh đã được nghe các đồng chí đại biểu cung cấp những thông tin về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị; những giải pháp quan trọng trong thực hiện Chương trình nông thôn mới của huyện Vĩnh Linh và những cách làm hay, sáng tạo của xã Vĩnh Kim trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Cũng trong Chương trình này, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Kim được các đại biểu giải đáp những thắc mắc, những nội dung chưa rõ về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại địa phương; đồng thời hướng dẫn, khuyến khích, động viên bà con cư dân nông thôn tiếp tục tích cực tham gia đẩy mạnh phát triển sản xuất; chỉnh trang nông thôn; tham gia đóng góp công sức, tiền của để xây dựng nông thôn mới.
Chương trình " Cùng nông dân bàn cách làm ăn" đã đem đến cho bà con những thông tin, nội dung thiết thực, bổ ích;  giúp bà con cư dân nông thôn hiểu rõ và đầy đủ hơn về Chương trình MQTG xây dựng nông thôn mới, từ đó khơi dậy tinh thần hưởng ứng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của bà con trong những năm tiếp theo

Tác giả bài viết: Le Oanh - Văn phòng NTM