Nông thôn mới Quảng Trị

5 năm huy động sức dân

Phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới và có nhiều đóng góp quan trọng như hiến kế, hiến đất, công, tài sản và đóng góp bằng tiền mặt để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.
Nông dân Quảng Trị tích cực làm đường giao thôn nông thôn
       Qua 5 năm triển khai thực hiện, tổng nguồn lực đóng góp của nhân dân là 1.153.700 triệu đồng, trong đó bằng tiền mặt là 1.008,9 triệu đồng, 279.687 ngày công, 291.651m2 đất, giá trị hiến cơ sở vật chất như tường rào, công trình là 12.851 triệu đồng. Một số cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” như: Ông Hoàng Sơn, quê ở thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng làm đường giao thông và các công trình phúc lợi; ông Hồ Thanh Cang xã Tà Long, huyện Hướng Hóa đã hiến 6.800 m2 xây dựng nông thôn mới; Ông Hồ Văn Loan –Thôn Xari xã Hướng Phùng đã hiến hơn 5.000m2 cùng các loại cây trồng lâu năm và nhiều ngày công lao động để xây dựng cơ sở hạ tầng phúc lợi; Ông Hồ Văn Pháo, thôn Tà Rụt 3, xã Tà Rụt, huyện Đakrông hiến 3.500 m2 đất để xây dựng trường học.
         Hàng năm cũng như tổng kết 5 năm chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh và các địa phương đã kịp thời biểu dương và khen thưởng cho các cá nhân để ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân, hộ gia đình trong phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”

Tác giả bài viết: Trần Trọng Tuấn - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị