Nông thôn mới Quảng Trị

Tình nguyện xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/10/2015, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh phối hợp với Đoàn TNCS HCM xã Cam Thủy tổ chức chương trình tình nguyện với nội dung “Phát huy vai trò của tri thức trẻ trong xây dựng kinh tế trang trại, gia trại”.
Đại diện BCH Đoàn Sở NN&PTNT trao quà cho các học sinh nghèo  xã Cam Cam Thủy
Tại xã Cam Thủy, các đoàn viên thanh niên của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên thanh niên và bà con nông dân xã Cam Thủy thông qua tập huấn và thực hành xây dựng vườn cỏ mẫu phục vụ cho chăn nuôi bò quy mô trang trại, gia trại; tập huấn và hướng dẫn thực hành kỹ thuật ủ phân vi sinh từ rác thải, rơm rạ, phế phụ phẩm nông nghiệp. Chia sẽ những kết quả đạt được về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các chủ trương chính sách mới của tỉnh về xây dựng nông thôn mới.

Trong đợt này, các đoàn viên thanh niên của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Lê Thị Oanh- VPĐP NTM Quảng Trị