Nông thôn mới Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị công nhận 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

UBND tỉnh Quảng Trị vừa mới ban hành Quyết định công nhận 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ 4, năm 2018.
Trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại hội nghị sơ kết nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2018

Trong đó,  có  1 sản phẩm đạt giải nhất đó là sản phẩm máy chạm gỗ CNC của hộ kinh doanh Tường Anh Vũ ( Đông Hà, Quảng Trị); 3 giải nhì thuộc về các sản phẩm: Cao cà gai leo hòa tan An Xuân (hộ kinh doanh Lê Hồng Nhạn, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ), thuyền Composite (hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lưu, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) và Cà gai leo - linh chi hòa tan CAGALI (Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Quảng Trị  thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị ).

Năm nay, có 72 sản phẩm của 45 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Trong đó có 9 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 57 sản phẩm thuộc nhóm chế biến nông lâm thủy sản và thực phẩm; 5 sản phẩm thiết bị, máy móc cơ khí và 1 sản phẩm nhóm khác.

Các sản phẩm được tôn vinh năm nay đều có sự cải tiến về chất lượng, phong phú về chủng loại; sản xuất theo hướng sạch, an toàn.

Việc tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn.

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh