Nông thôn mới Quảng Trị

Huyện Cam Lộ huy động gần 800 tỷ đồng xây dựng NTM

Ông Nguyễn Công Phán, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, cho biết nét nổi bật nhất ở huyện trong quá trình thực hiện xây dựng NTM là phát huy những cách làm hay, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, đó là tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ KHKT vào SXNN, nâng cao thu nhập cho người dân.

Qua các kênh, sau 3 năm huyện đã huy động nguồn vốn đầu tư vào khu vực nông thôn gần 790 tỷ đồng. Cùng với sự tự nguyện của người dân hiến đất, hiến cây và tham gia ngày công lao động đã đầu tư xây dựng hơn 80 km đường giao thông, kiên cố hóa hơn 20 km kênh mương, sửa chữa và nâng cấp trên 66 công trình thủy lợi, xây dựng mới thêm nhiều trường học, nhà văn hóa, hội trường thôn. Huyện Cam Lộ hiện có 5 xã đạt trên 11 tiêu chí, có 1 xã đạt 14 tiêu chí.

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam