Xã Vĩnh Thành đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”

Thứ hai - 08/08/2016 21:54
Ngày 07/8/2016, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh tổ chức kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” và đón nhận bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”.
Đ/c Hà Sỹ Đồng – PCT UBND tỉnh trao bằng “Xă đạt chuẩn nông thôn mới” cho xă Vĩnh Thành
          Đến dự có đ/c Hồ Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Hà Sỹ Đồng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở Ban ngành cấp tỉnh, Lãnh đạo Huyện Ủy-UBND-UBMTTQVN huyện Vĩnh Linh, Lãnh đạo 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành cùng đến tham dự.
          Tại buổi lễ, cán bộ, nhân dân xã Vĩnh Thành tự hào ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương; trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, với vị trí đầu cầu giới tuyến, hậu phương vững chắc của cách mạng Miền Nam; Đảng bộ, quân và dân xã Vĩnh Thành vừa chiến đấu, vừa sản xuất, vừa là hậu phương chi viện cho đồng bào miền Nam, cùng với quân dân Vĩnh Linh và cả nước góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, năm 1996, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Thành.
             Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương trong công cuộc đổi mới và gần đây là thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, từ 4 tiêu chí năm 2010, đến năm 2015, xã Vĩnh Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn của xã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ổn định. Thu nhập đầu người năm 2015 đạt 27,2 triệu đồng/người, hộ nghèo giảm còn 2,9%, hộ cận nghèo 3,8%. Kết cấu hạ tầng của xã như: Nhà văn hóa thôn, trường học, trạm y tế, giao thông, thủy lợi được đầu tư xây dựng khá hoàn thiện; môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh chính trị cơ bản được giữ vững.
            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh, đánh giá cao những kết quả xã Vĩnh Thành đạt được, nhưng đây chỉ mới là kết quả bước đầu. Vì vậy, trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thành cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, cùng nhau chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị xã Vĩnh Thành tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, đề án phát triển sản xuất phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, có những giải pháp cụ thể nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tất cả 19 tiêu chí đã đạt được.
          Tại buổi lễ, UBND huyện Vĩnh Linh đã trao tặng xã Vĩnh Thành một công trình trị giá 500 triệu đồng và khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Minh Hải - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị