Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
03:03 EDT Thứ ba, 26/03/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

Vĩnh Thủy: Phát động “ Xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu”

Thứ hai - 05/02/2018 02:43
Sáng ngày 03/02/2018, xã Vĩnh Thủy đã tổ chức lễ phát động toàn dân “ Xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu” và sự kiện Đảng bộ 40 năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Đến dự có Đ/c Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phụ trách Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; Đại diện lãnh đạo của huyện ủy, UBND cùng các Ban, ngành trong huyện; Lãnh đạo Đảng bộ, UBND và đông đảo nhân dân xã Vĩnh Thủy.
Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh trao tặng công trình trị giá 1tỷ đồng cho xã Vĩnh Thủy

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh trao tặng công trình trị giá 1tỷ đồng cho xã Vĩnh Thủy

      Xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh là một trong những địa phương của tỉnh đi đầu trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, căn cứ 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới xã đã lựa chọn các phần việc “dễ làm trước, khó làm sau”, với mục tiêu là lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo kết quả, trong đó tập trung thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện đa cây, đa con, mở rộng các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ; Xây dựng các mô hình kinh tế phát triển bền vững cho thu nhập cao mang lại hiệu quả kinh tế, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảng bộ, chính quyền xã nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Với những kết quả đó, năm 2014 xã Vĩnh Thủy là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Quảng Trị  (Vĩnh Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Kim) đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. 
   
      Sau khi đã đạt chuẩn, xã Vĩnh Thủy vẫn tiếp tục huy động các nguồn lực, tuyên truyền vận động người dân duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Với các mục tiêu cụ thể: về lĩnh lực kinh tế, xã tập trung thay đổi nhận thức để nhân dân tiếp cận và ứng dụng sớm công nghệ 4.0; thực hiện việc phát triển kinh tế mang tính bền vững, tăng trưởng nhanh, chất lượng, hiệu quả. Phấn đấu đến năm 2020 có 100% trục đường chính trong toàn thôn, xóm được bê tông hóa, 100% tuyến đường nội thôn đều có cây xanh bóng mát, đường hoa, điện chiếu sáng, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm; Về lĩnh vực xã hội, tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; nâng cao hơn nữa chất lượng các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa. Phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều dưới 1,5%,  tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98 %, tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa trên 95% và trên 95% hộ gia đình có đầy đủ ba công trình vệ sinh.
   
     Nhân dịp này, huyện Vĩnh Linh tặng xã Vĩnh Thủy công trình trị giá 1 tỷ đồng; trao tặng 140 suất quà với tổng số tiền 42 triệu đồng cho đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên; hỗ trợ cho các Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

42
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,25
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ sáu - 02/12/2016 21:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1887398
Dang nhap he thong