Vĩnh Linh: Huy động gần 1,2 tỉ đồng thực hiện đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi giai đoạn 2

Thứ năm - 27/09/2018 20:36
Tiếp tục thực hiện đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, bước vào giai đoạn 2, huyện Vĩnh Linh đã huy động được gần 1,2 tỉ đồng để hỗ trợ 3 xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê và Vĩnh Hà.
Huyện đoàn Vĩnh Linh trao hỗ trợ vườn cây giống cho các gia đình thanh niên ở xã Vĩnh Ô

“Quan tâm đặc biệt giảm nghèo bền vững cho 11 bản khó khăn ở vùng miền núi phía Tây” là 1 trong 3 chủ trương lớn của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Linh khóa 17 và khóa 18. Sau gần 6 năm triển khai, đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi đặc biệt khó khăn mà trọng tâm là xã Vĩnh Ô đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân, sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn huyện. Bước vào giai đoạn II thực hiện đề án, các nhóm đỡ đầu cho 3 xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà đã trực tiếp đến trao trâu, bò, lợn, gà, bưởi da xanh, mở rộng diện tích trồng nghệ cho các hộ gia đình với tổng kinh phí gần 1,2 tỉ đồng.

Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo 3 xã miền núi cần phát huy tối đa mọi nguồn lực để thực hiện đề án với sự vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho đồng bào Vân Kiều về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đề án. Đối với các mô hình, dự án khi triển khai cần có sự cam kết của các hộ gia đình, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại của người dân. Qua đó không chỉ góp phần cải thiện mức sống cho người dân mà còn hỗ trợ tích cực các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo từng giai đoạn.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng – Nguyễn Trang