03:05 EDT Thứ ba, 26/03/2019

Trung Sơn nỗ lực về đích năm 2019

Thứ hai - 03/12/2018 03:04
Là một trong 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của huyện Gio Linh, đến thời điểm này, xã Trung Sơn đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, còn các tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, trường học và hệ thống chính trị.
Kiểm tra trường học tại xã Trung Sơn

Trong các năm qua, xã đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng gò đồi, phát triển nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Toàn xã có 684,4 ha, hồ tiêu 25 ha, đàn gia súc có 1042 con, 28,7 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản. Tích cực chỉ đạo áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất triển khai các mô hình như cánh đồng lớn, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu... Nhờ vậy, mà thu nhập người dân được cải thiện, đến nay bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 4,9%, giảm 14% so với năm 2012.

Để đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã và đang quyết tâm huy động mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí. Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND xã còn 2 tiêu chí cần nguồn lực đầu tư là tiêu chí về trường học và giao thông. Bên cạnh sự nỗ lực của địa phương rất cần sự quan tâm của các cấp các ngành để xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh