Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
03:36 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

Thẩm định, xét công nhận xã Triệu Đông đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 30/06/2018 17:30
Chiều ngày 28/6/2018, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đối với xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong. Tham dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp thẩm định

Toàn cảnh cuộc họp thẩm định

     Bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, qua khảo sát đánh giá hiện trạng, xã Triệu Đông chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Nhưng bằng sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân toàn xã, đến nay, sau gần 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Triệu Đông cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đông từ năm 2011 đến năm 2017, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương là hơn 32,9 tỷ đồng, trong đó dân đóng góp 18 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,65%, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm.

     Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã nghe đồng chí Trần Văn Thu trưởng đoàn thẩm định thực tế các xã đạt chuẩn nông thôn mới báo cáo về kết quả thẩm định thực tế các tiêu chí NTM và thủ tục hồ sơ của xã Triệu Đông; ý kiến thẩm định của các Sở, ban ngành liên quan và ý kiến giải trình của xã, huyện về một số vướng mắc. Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh nhất trí xã triệu Đông, huyện Triệu Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 với kết quả 23/23 phiếu đồng ý.

     Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Sỹ Đồng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, nhân dân xã Triệu Đông trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu xã Triệu Đông tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để sớm hoàn thiện các chỉ tiêu chưa đạt như đã cam kết,phát huy nội lực của địa phương để duy trì các tiêu chí đã đạt được.

   Như vậy, tính đến nay toàn tỉnh đã có 42 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 02 xã so với kế hoạch đặt ra (Kế hoạch năm 2017 đặt ra phấn đấu có 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới).
 

Tác giả bài viết: Lê Vân, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

42
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,25
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ bảy - 03/12/2016 09:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1839334
Dang nhap he thong