07:04 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Tập huấn hướng dẫn triển khai Bộ chỉ số Theo dõi Đánh giá Nước sạch nông thôn

Thứ năm - 20/12/2018 15:34
Ngày 18/12/2018, tại TP Đà Nẵng, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn triển khai Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn”.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ Trung tâm Nước sạch/ Chi cục Thủy lợi và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng, miền Trung và Tây Nguyên.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hướng dẫn triển khai Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn do Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành tại Quyết định số 4826/QĐ-BNN-TCTL ngày 07/12/2018 (thay thế Quyết định số 2570/QĐ-BNN-TCTL ngày 22/10/2012). Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn gồm 05 chỉ số để đánh giá tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh và cấp độ bền vững của các công trình cấp nước tập trung. Đồng thời, Bộ chỉ số còn tích hợp trong việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; là cơ sở để đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (hoàn thành chỉ tiêu 17.1 trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới).

Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn là một công cụ để các địa phương, các ngành tăng cường công tác quản lý lĩnh vực nước sạch nông thôn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hải, Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Trị