22:11 ICT Thứ ba, 17/09/2019

Nông dân Quảng Trị hào hứng với sân chơi “Vui cùng nhà nông”

Thứ năm - 29/08/2019 10:05
Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực để hội viên, nông dân các địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất, thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng. Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Phát triển nông thôn và các địa phương khởi động sân chơi “Vui cùng nhà nông” năm 2019.
Nông dân Quảng Trị hào hứng với sân chơi “Vui cùng nhà nông”

Chương trình “Vui cùng nhà nông” năm nay có 14 đội chơi của 07 huyện trong tỉnh. Hai đội có số điểm cao nhất sẽ gặp nhau ở trận Chung kết. Tham gia chương trình  năm nay các đội sẽ trải qua 04 phần thi: Vui cùng nhà nông; nhà nông thông thái; kiến thức nhà nông; nhà nông đua tài. Các đội sẽ thể hiện những hiểu biết của mình về khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp sạch, liên kết; xây dựng nông thôn mới; giới thiệu những đặc sản, nét đặc trưng của địa phương thông qua các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian; về hoạt động Hội và phong trào nông dân.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm theo dõi của không chỉ các hội viên nông dân mà còn của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trở thành một trong những kênh thông tin cung cấp cho mọi người những kiến thức về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Bên cạnh đó, sân chơi vui cùng nhà nông sẽ giới thiệu, ca ngợi những nét đẹp về mãnh đất, con người và văn hóa Quảng Trị, tạo khí thế cho công cuộc thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Phan Việt Toàn - Trung tâm KN Quảng Trị