Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
00:25 ICT Thứ sáu, 24/05/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

Học tập kinh nghiêm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu - 01/06/2018 07:18
Ngày 30/5/2018, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Thừa Thiên Huế đến học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại Quảng Trị.
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vĩnh Kim

Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vĩnh Kim

Theo đó, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến làm việc tại Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh để trao đổi về một số kết quả xây dựng nông thôn mới của 2 tỉnh và tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tại đây, đồng chí đồng chí Hồ Vang, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẽ, đến cuối năm 2017, tỉnh Thừa Thiên Huế có 30/104 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiêu chí bình quân 15,1 tiêu chí/xã, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn là 25,98 triệu đồng/người.
 
Sau khi làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, đoàn công tác đi thăm và làm việc tại xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), 1 trong 8 xã được UBND tỉnh chọn chỉ đạo điểm  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.
 
Tại đây, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Quản lý nông thôn mới xã chia sẽ quá trình xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Khi chưa có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Kim đã chủ động ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn và đã tổ chức phát động, các thôn ký kết tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. So với Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu ban hành kèm theo Quyết định số 507/QĐ-UBND của UBND tỉnh, xã Vĩnh Kim đã đạt 7/12 tiêu chí gồm điện, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, văn hóa, môi trường, thông tin truyền thông, an ninh trật tự hành chính công. Để thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu xã có 12/12 thôn đăng ký trong đó 8 thôn đăng ký về đích năm 2018, 4 thôn còn lại vào năm 2019. Xã đã tổ chức ký kết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban phát triển thôn, ban quản lý xã phụ trách từng nhóm tiêu chí để hoàn thiện kế hoạch đề ra. Theo kế hoạch, xã Vĩnh Kim đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.
 
Sau các phiên làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm các điểm du lịch gồm Mũi Trèo tại xã Vĩnh Kim và địa đạo Vịnh Mốc của xã Vĩnh Thạch.
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

52
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,88
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ bảy - 03/12/2016 09:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 55

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1959643
Dang nhap he thong