Xây dựng nông thôn mới : dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ !                   
01:21 EDT Thứ năm, 18/07/2019

THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Gửi nhận văn bản
Báo cáo trực tuyến
Danh bạ bộ máy NTM

LIÊN KẾT CÁC WEBSITE

Nông thôn mới TƯ
Bộ NN&PTNT
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Dai truyen hinh
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo quảng trị
Cục kinh tế hợp tác
So NN&PTNT
Chi cục PTNT

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Tiêu điểm Nông thôn mới

Hải Vĩnh cán đích nông thôn mới năm 2018

Chủ nhật - 09/12/2018 22:10
Là một trong 3 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 của huyện Hải Lăng, với quyết tâm trong chỉ đạo điều hành, sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống chính trị từ xã đến thôn và sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của quần chúng nhân dân, đến nay xã Hải Vĩnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
Nhà văn hóa thôn Thi Ông xã Hải Vĩnh

Nhà văn hóa thôn Thi Ông xã Hải Vĩnh

      Xác định mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm 2018, xã Hải Vĩnh đã tổ chức “Lễ phát động toàn dân thi đua phấn hoàn thành 19 tiêu chí xã nông thôn mới năm 2018”; tích cực tuyên truyền vận động với 50 cuộc họp từ xã đến khu dân cư để triển khai các nội dung xây dựng nông thôn mới. Tổ chức ký cam kết giữa UBND xã với các thôn về thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới trong năm 2018. Phân công nhiệm vụ cho cán bộ xã hướng dẫn các khu dân cư thực hiện công tác chỉnh trang nông thôn, ngày nông thôn mới.

      Bằng việc tập trung huy động, lồng ghép nhiều nguồn lực, trong năm 2018 xã Hải Vĩnh đã đầu tư nhiều công trình cơ sở hạ tầng nông thôn để hoàn thiện các tiêu chí trong đó đã đầu tư nhà làm việc 1 cửa của UBND xã, 5,1 km đường giao thông nông thôn, 2,24 km đường giao thông nội đồng, khu thể thao xã, khu thể thao các thôn, sửa chữa nâng cấp các nhà văn hóa thôn, điện chiếu sáng con đường kiểu mẫu, công trình nước sạch xã, lắp đặt đài truyền thanh xã..... Điều đặc biệt trong cách làm của xã Hải Vĩnh là đã huy động được sự tham gia tích cực, tự nguyện của người dân trong việc đóng góp ngày công, tiền của để đối ứng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; mặt khác hầu hết các công trình đều được đầu tư theo cơ chế đặc thù nên đã huy động được sự tham gia thực hiện, giám sát của cộng đồng, tiết kiệm kinh phí đầu tư, nâng cao chất công trình, đồng thời góp phần nâng cao nang lực cho cán bộ xã, thôn cũng như người dân địa phương.

     Ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng, xã Hải Vĩnh cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó tập trung phát triển các mô hình theo hướng sản xuất hàng hóa, mô hình nông nghiệp sạch, hữu cơ. Hiện toàn xã có 4 mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa, với diện tích 105,4 ha; 1 mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ; các mô hình ớt chuyên canh, rau an toàn, ném có hiệu quả cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn cũng được quan tâm chỉ đạo, nên đến nay tất cả các tiêu chí đều đạt chuẩn theo quy định. Với những kết quả đạt được, hy vọng xã Hải Vĩnh sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Con số ấn tượng

52
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,88
Là số tiêu chí đạt Nông thôn mới bình quân của tỉnh

Cập nhật : Thứ sáu - 02/12/2016 21:21
gop y du thao van ban
Hiện trạng NTM
Chính sách NTM
Thủ tục công nhận NTM
Cơ chế đặc thù xây dựng NTM
Sổ tay tuyên truyền

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2023466
Dang nhap he thong