Phong trào hiến đất, hiến công xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 17/10/2016 03:27
Xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi diện mạo của địa phương, Trong những năm qua công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới đã phát huy hiệu quả. Đặc biệt, phong trào hiến đất, hiến cây và đóng góp công lao động để xây dựng NTM đang lan rộng khắp thôn bản của huyện.
Hiến đất xây dựng đường nông thôn tại huyện Đakrông
Trong điều kiện các xã còn nghèo, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nhưng đã nhận thức được lợi ích của xây dựng nông thôn mới; nhờ vậy nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất, hiến cây mà không tính toán thiệt hơn, trong đó có nhiều hộ thuộc diện hộ nghèo thu nhập thấp. Theo số liệu báo cáo của các xã, giai đoạn 2011-2015, có 89 hộ hiến đất với diện tích là 36.288 m2, trong đó, có trên 25 hộ hiến đất và cây hoa màu. Xã dẫn đầu trong phong trào hiến đất là Tà Rụt có 26 hộ với diện tích đất được hiến là 15.322 m2; xã A Bung có 23 hộ với diện tích đất được hiến là 9.242 m2. Ngoài ra, toàn huyện cũng đã huy động trên 30.500 công để tu sửa, vệ sinh các tuyến đường giao thông, nhất là sau các đợt mưa lũ, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi,... bước đầu đã tạo không khí thi đua trong xây dựng nông thôn mới. Tổng trị giá đóng góp ngày công, hiến đất, cây cối và hoa màu vào khoảng trên 5.120 triệu đồng.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Đakrông