02:59 EST Thứ bảy, 16/02/2019

Trang nhất » Thông tin tổng hợp » Mô hình hay, cách làm tốt

Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức chương trình “Trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới"

Thứ hai - 09/06/2014 03:02
Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tiến tới đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Lăng tổ chức chương trình “Trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới” tại xã Hải Dương.

Chương trình thu hút hơn 150 ĐVTN là cán bộ, CNVC khối Chi đoàn các cơ quan trực thuộc huyện Đoàn và 250 Đoàn viên, Đội viên tại xã Hải Dương. Bằng nguồn kinh phí được huy động từ Đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc đã tiến hành xây dựng các hạng mục: sân thi đấu đa năng, lắp đặt 500m hệ thống điện chiếu sáng và gắn biển tên công trình thanh niên.

Tại chương trình, BTV huyện Đoàn cũng đã trao tặng 10.000.000đ kinh phí chung tay xây dựng nông thôn mới cho UBND xã Hải Dương; Trao tặng 02 sổ tiết kiệm cho 02 cựu TNXP trị giá 500.000đ/sổ; 06 suất quà cho 06 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi; trao tặng 01 bộ máy vi tính cho Đoàn cơ sở xã Hải Dương. Ngay sau chương trình buổi lễ, BTV huyện  Đoàn đã tổ chức lớp tập huấn trồng ném, tuyên truyền giáo dục luật ATGT đường bộ và hỗ trợ pháp lý cho nhân dân xã Hải Dương.

Chuỗi hoạt động trong chương trình một lần nữa khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc kết nối các nguồn lực, cũng như phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của trí thức trẻ trong tuyên truyền và tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của địa phương.

Nguồn tin: tinhdoanquangtri.gov.vn